Ads 468x60px

Thứ Bảy, 28 tháng 6, 2014

Hôm nay, ngày 27/6/2014 Giáo xứ Cù Mi mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống Giám Mục Giáo phận sẽ về chủ sự Thánh lễ Trao ban Bí tích Thánh thể, Bí tích Thêm sức và nghi thức tuyên hứa tân Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2014 -2018

Xem thêm ảnh
Theo kế hoạch, 6h00 sáng nay, ngày 27/6/2014 Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống Giám Mục Giáo phận sẽ về chủ sự Thánh lễ Trao ban Bí tích Thánh thể, Bí tích Thêm sức và nghi thức tuyên hứa Hội đồng Mục vụ Giáo xứ. Trong thấp thỏm chờ đợi, thật bất ngờ, đúng vào lúc 6h10’ xe Đức Cha đã về tới Cù Mi.

Đúng 6h30’ sau hồi chuông trống, đoàn rước Đức Cha tiến vào Thánh đường
trong tiếng trống mừng vang dội.
Đồng tế với Đức Cha Giuse, có Cha Phanxico Sơn (Tòa Giám mục), Cha xứ Ga Nguyễn Kim Hà. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, Cha xứ Ga Nguyễn Kim Hà đọc lời chào mừng Đức Cha, Cha khách với sự cổ vũ nhiệt tình, và sự ngưỡng mộ, quý trọng yêu mến Ngài bằng những tràng vỗ tay của cả cộng đoàn giáo xứ, đội trống của giáo xứ cũng hưởng ứng lời chào mừng Đức Cha, bằng những hồi trống ing ỏi, rập ràng, Thánh đường
Cù Mi như muốn nổ tung. Sau lời chào mừng của Cha xứ, Đức Cha Giuse đáp từ bằng lời an ủi, chúc mừng ngày lễ mang nhiều sự kiện của giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng hôm nay, Tin Mừng (Mt 11, 25-30) có câu: "Tất cả hãy đến cùng Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi."…Đức Cha Giuse dùng hình ảnh biểu tượng trái tim để nói về Thánh Tâm Chúa Giesu với vết thương mở rộng. Suối nguồn tình yêu luôn tuôn đổ cho loài người, Hãy đến với Thánh Tâm Chúa và nương náu nơi Thánh Tâm Ngài, sẽ được vơi mọi gánh nặng, nhọc nhằn, và được Ngài an ủi, chở che.

 Đức Cha Giuse còn nhắc nhở các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức về ý nghĩa việc xứ dầu Thánh trên trán, những ai được Thiên Chúa xức dầu, kẻ ấy sẽ thuộc về Thiên Chúa, Thánh Thần Chúa sẽ tác động mạnh mẽ và biến đổi mỗi người thành những chiến sĩ Ki tô hữu đích thực. Sau khi nhận lấy Ơn Chúa Thánh Thần, nhờ Thánh Thần, chúng ta đã được biến đổi toàn diện về đức tin, đức cậy và đức mến. Vậy chúng ta hãy như những ngọn đuốc luôn thắp sáng giữa đời, hãy nêu gương tốt ở trường học, cũng như trong gia đình, và ngoài xã hội, sống xứng đáng là con cái Chúa.
Thánh lễ được tiếp tục với nghi thức tuyên hứa của 43 vị tân Hội đồng Mục vụ giáo xứ. Quỳ trước Cung Thánh, có sự hiện diện Đức Cha, Cha xứ và cộng đoàn, các anh em tân HĐMV Giáo xứ giơ tay phải lên và long trọng nói lên lời cam kết của mình. Sau đó Đức Cha trao Bổ nhiệm thư và Bằng Tưởng lệ cho từng vị trong tân HĐMV Giáo xứ và những vị HĐMV Giáo xứ đã mãn nhiệm.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ đại diện cho: Giáo xứ, phụ huynh các em Xưng tội – Rước lễ lần, phụ huynh các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức và Tân HĐMV Giáo xứ  tỏ lòng cảm ơn và tri ân Đức Cha, Cha khách đã thương đến Cù Mi, nhận lời mời Cha xứ về thăm giáo xứ và chủ sự Thánh lễ hôm nay.
Đồng thời cảm ơn Cha chánh xứ, quý Dì, các anh chị Giáo lý viên đã dày công dạy dỗ các em trưởng thành.

Hôm nay có thể nói là ngày 5 niềm vui trong 1 của Giáo xứ: Mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa;  Ngày Thế giới xin ơn Thánh hóa các Linh mục; mừng 45 em được Xưng tội Rước lễ lần đầu; mừng 65 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức và niềm vui của tân HĐMV Giáo xứ nhiệm kỳ 2014 -2018 ra mắt và tuyên hứa.

Hòa chung niềm vui của giáo xứ, đặc biệt ngày Thánh hóa các Linh mục những đóa hoa tươi thắm được dâng lên Đức Cha, Cha khách Phanxico Xavie Sơn và Cha Quản xứ, như những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của giáo xứ, xin Thiên Chúa luôn nâng đỡ và đồng hành với Đức Cha, Cha khách Phanxico Xavie Sơn và Cha Quản xứ, cũng như các Linh mục trong giáo phận và tất cả Linh mục trên thế giới.

Sau Thánh lễ, Đức Cha chụp hình lưu niệm với Cha xứ, HĐMV giáo xứ, phụ huynh, người đỡ đầu lớp Xưng tội – Rước lễ lần đầu và lớp Thêm sức tại tiền sãnh Thánh đường Cù Mi. Sau đó, tân cựu HĐMV giáo xứ và Đại diện các Hội đoàn, quý Soeurs dùng cơm trưa với Đức Cha tại nhà xứ.
Mặc dầu bề bộn công việc của giáo phận, Đức Cha cũng nán lại cùng chung vui với Giáo xứ, chia sẻ với giáo xứ qua bữa cơm đạm bạt, và chúc mừng động viên Tân HĐMV Giáo xứ nhiệm kỳ 2014 -2018.
Trong niềm yêu mến, kính phục, chúng con tiễn Đức Cha ra xe để về với Giáo phận, tình cảm Cha con thật ấm áp, hình ảnh người Cha chung thật giản dị và gần gũi, xin Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời- Bổn mạng giáo xứ luôn nâng đỡ và ban cho Đức Cha sức khỏe dồi dào, để Đức Cha chu toàn sứ mạng mà Thiên Chúa trao ban./.
           JB Thành Nhiên


Lời cảm ơn của ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ

Trọng Kính Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận!
Kính thưa cha khách!
Kính thưa cha Quản xứ, quý Dì, quý Thầy, Quý HĐMV và toàn thể Cộng đoàn dân Chúa!
-Trong bầu khí hân hoan Mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, và hiệp ý cùng Hội thánh toàn cầu xin ơn Thánh hóa các Linh mục. Hòa chung với niềm vui của gia đình 45 em được XT RL lần đầu, và 65 em được lãnh nhận Bí tích TS.
-Giáo xứ Cù Mi chúng con rất vui mừng và vinh hạnh được Đức Cha ưu ái về chủ sự Thánh lễ: trao ban Bí tích Thánh thể, Bí tích TS và nghi thức tuyên hứa của tân HĐMV giáo xứ nhiệm kỳ 2014 – 2018.
-Sự hiện diện của Đức Cha và Cha khách, đã mang lại cho Giáo xứ chúng con sự vui tươi, phấn khởi và Thánh lễ thêm phần long trọng sốt sắng.
Xin cộng đoàn giáo xứ cho một tràn pháo tay nồng nhiệt để chào mừng Đức Cha!
          Không quản ngại khó khăn, vì đường xá xa xôi và bề bộn công việc của giáo phận, Đức Cha đã đến với giáo xứ chúng con trong ngày lễ trọng đại này.
-Hôm nay có thể nói được, là ngày đầu tiên mà anh em Tân HĐMV giáo xứ Cù Mi chúng con được diện kiến Đức Cha, cha Quản xứ, quý Dì, quý Thầy, và Cộng đoàn giáo xứ!
-Nhận tấm bằng Bổ Nhiệm thư được ủy thác, qua tay Đức Cha, Thiên Chúa đã trao ban cho chúng con, mỗi người thêm một nén bạc nữa, kẻ chín lạng người nửa cân, mỗi người trong HĐMV chúng con được mời gọi ở những vị trí và chức vụ khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung và cùng một mục đích: là người làm công cho vườn nho Chúa và làm sinh lời cho những nén bạc mà Chúa đã trao ban.
-Được Cộng đoàn giáo xứ tín nhiệm, đó là niềm vinh dự cho chúng con, nhưng chúng con thật sự cảm thấy lo lắng vì trọng trách được giao phó nặng nề, vốn dĩ chúng con là những người tội lỗi, bất tài, và còn rất nhiều yếu kém trước mặt Chúa, Đức Cha, Cha xứ, và Cộng đoàn.
-Chúng con biết rằng, nhiệm kỳ mới 2014- 2018 sẽ gặp rất nhiều những khó khăn và thử thách. Chúng con cần được sự hướng dẫn, nâng đỡ, an ủi, động viên và lời cầu nguyện của Đức Cha, Cha xứ, và toàn thể Cộng đoàn. Cũng như lòng nhiệt thành, tinh thần đoàn kết, tương trợ, tha thứ và yêu thương của mỗi thành viên trong HĐMV Giáo xứ.
-Nhiệm kỳ 2010 -2014 đã kết thúc, nhiệm kỳ mới 2014 -2018 bắt đầu, là những người kế nhiệm, là miêu duệ của các bậc Tiền hiền, con xin thay mặt cho giáo xứ Cù Mi, xin ghi nhận và tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhiệm, chúng con hứa sẽ tiếp bước cha ông, cố gắng làm hết sức mình vì sự thăng tiến của giáo xứ.
-Cuối cùng, con xin thay mặt cho giáo xứ Cù Mi, thay lời cho phụ huynh các em lớp XT-RL lần đầu và các em lớp TS, xin trân trọng gởi đến Đức Cha ngàn lời tri ân và lòng yêu mến của chúng con.
-Và lời cảm ơn, xin gởi tới Cha Quản xứ, Quý Dì, Quý Ông Bà, Anh Chị Giáo lý viên, huynh trưởng đã dày công dạy dỗ, nhất là việc học hỏi Giáo lý, kinh nguyện, để các em xứng đáng rước Chúa vào lòng, và lãnh nhận 7 ơn Chúa Thánh Thần, nhờ ơn Thánh Linh trợ giúp, các em xứng đáng là những chứng nhân cho Đức Kito ở trần gian.
-Hiệp ý cùng Hội thánh toàn cầu xin ơn Thánh hóa các Linh mục của Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria hồn xác lên trời, Bổn mạng Giáo xứ, xin Ba Ngôi Thiên Chúa luôn nâng đỡ và đồng hành với Đức Cha, Quý Cha trên mọi nẽo đường phục vụ.
-Chúng con xin dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm, gói trọn tất cả lòng yêu mến, quý trọng và vâng phục của Giáo xứ chúng con.
-Xin Cha khách và Cha quản xứ vui nhận nơi giáo xứ chúng con những đóa hoa tươi với ngàn lời cảm ơn chân thành nhất và lòng quý mến.
Sau Thánh lễ, chúng con xin kính mời Đức Cha, Cha khách, Cha Quản xứ, quý Dì, quý Thầy, Quý tân HĐMV, và các quý vị đã nhận thư mời, vào nhà xứ để cùng chia sẻ niềm vui với chúng con. Chúng con xin trân trọng cảm ơn/.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.