Ads 468x60px

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2011

GIÁO XỨ CÙ MI KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI


GIÁO XỨ CÙ MI KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

Chúa nhật ngày 2.10.2011, giáo xứ Cù Mi mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi, như một điểm nhấn phụng vụ kêu gọi mọi thành phần trong giáo xứ noi gương Đức Mẹ vâng phục Thiên Chúa một cách hoàn toàn bằng việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Đây là phương thế cầu nguyện hữu hiệu mà Đức Mẹ đã trao ban để dễ dàng kết hiệp và để trở nên giống với Chúa Giêsu hơn.

Tâm tình phụng vụ của thánh lễ đã được nối dài và diễn tả bằng cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ vào lúc 18h30 cùng ngày. Cho dẫu bầu trời Cù Mi thiếu những ánh sao đêm bởi ảnh hưởng cơn bão số 5 vừa qua và cơn bão số 6 sắp đến. Tuy nhiên, đèn điện, ánh nến, cờ, hoa, và nhất là ngọn lửa yêu mến Mẹ bừng cháy trong tim nơi mỗi người giáo dân đã làm cho khoảng trời Cù Mi sôi động, rực rỡ và thánh thiêng khác lạ.

Trước khi rước kiệu tôn vinh Mẹ là những phút giây linh thiêng quỳ gối trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong giờ Chầu, cha Quản xứ nhấn mạnh lại tâm tình ngài đã chia sẻ trong thánh lễ: Đến với Mẹ chẳng đúng cách và chẳng có ý nghĩa gì nếu không nhằm mục đích kết hiệp với Chúa Giêsu con Mẹ. Lần chuỗi cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu không theo chân Mẹ sống các mầu nhiệm  Vui – Thương – Mừng – Sáng của Chúa Giêsu. Đồng thời ngài cũng đưa ra ý lực sống trong tháng Mân Côi bằng câu khẩu hiệu thật lớn treo trên cung thánh: “Tái truyền giáo chính mình bằng kinh nguyện Mân côi”.  Tái truyền giáo chính mình là hâm nóng lại đời sống đức tin, là nên thánh bản thân bằng kinh nguyện Mân côi.

 Sau phép lành Thánh thể là cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ từ tiền sảnh nhà thờ, rước kiệu xung quanh khung viên nhà thờ và tiến vào cung thánh; vừa đi vừa lần chuỗi và hát những bài hát ca ngợi Đức Mẹ thật trang nghiêm sốt sắng. Sau cuộc kiệu, mọi người quì gối dâng lên mẹ tấm lòng con thảo và những lời nguyện xin được diễn tả qua ba điệu vũ do các em thiếu nhi giáo xứ thực hiện.

Cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ kết thúc, nhưng ngọn lửa mến yêu Mẹ để nên giống Chúa Giêsu nơi mọi người giáo dân Cù Mi vẫn bừng cháy trong tim. Cho dẫu cơn mưa sau cuộc kiệu khá lớn và dai dẳng cũng không thể nào dập tắt đi ngọn lửa quyết tâm noi gương mẹ nơi người con dân Cù Mi. Ngọn lửa ấy mãi bừng cháy nơi tâm hồn, nơi gia đình, xóm đạo bằng lời kinh Mân Côi mỗi ngày.

GX CÙ MI


Bấm vào đây để xem hình nhiều hơn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.