Ads 468x60px

Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022

THÁNH THẦN ĐANG NÓI GÌ CHO GIÁO HỘI Á CHÂU? (ĐTC Phanxicô)


“Các Hiền đệ thân mến,
Là thành viên của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á, các Hiền đệ đã bắt đầu Hội nghị của các Giám mục vào năm 1970, và khi vị tiền nhiệm của Huynh là Thánh Phaolô VI đến thăm Châu Á, ngài đã tìm thấy một lục địa có số đông dân chúng, mà phần lớn là những người trẻ, và Châu Á được nhìn nhận là quê hương của nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.
Các Giám mục xác nhận rằng dân chúng đã thức tỉnh từ thuyết định mệnh sang một cuộc sống xứng với phẩm giá con người; ngay cả những người trẻ cũng thức tỉnh, họ vốn là những người duy lý tưởng, nhận thức, lo lắng, thiếu kiên nhẫn và bồn chồn; các xã hội đa dạng về văn hóa đã thức tỉnh để trở thành một cộng đồng thực sự của các dân tộc.
Điều này có nghĩa là Giáo hội ở Châu Á được kêu gọi để trở thành Giáo hội của người nghèo, Giáo hội của những người trẻ, và một Giáo hội đối thoại với những anh chị em Châu Á thuộc các tín ngưỡng khác một cách đích thực hơn.
Hôm nay, các Hiền đệ quy tụ lại với nhau, và Huynh mong muốn được đồng hành với các Hiền đệ theo một cách nào đó trong tình huynh đệ và trao đổi những ý tưởng mà các Hiền đệ sẽ thực hiện. Điều quan trọng là các Hội nghị Khu vực phải đạt được sự nhất quán nhất định, vì khi làm như vậy, Giáo hội được hình thành, được củng cố trên đường đi, và câu hỏi cơ bản là: Thần Khí đang nói gì với các Giáo hội ở Châu Á? Và đó là những gì các Hiền đệ cần trả lời.
Hãy tiến lên phía trước, hãy để tín hữu đảm nhận chức năng phép rửa của họ, đó là chức năng với tư cách là giáo dân, và tôn trọng sự độc nhất của mỗi người trong các Giáo hội, bởi vì Giáo hội hoàn vũ không phải là Giáo hội đồng nhất, mà là Giáo hội phổ quát, tôn trọng tính đặc thù của mỗi Giáo hội.
Xin Chúa chúc lành cho các Hiền đệ. Huynh cầu nguyện cho các Hiền đệ, và xin các Hiền đệ cầu nguyện cho Huynh. Xin cảm ơn.
Phanxicô


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.