Ads 468x60px

Thứ Ba, 9 tháng 8, 2022

HÃY ĐẾN VỚI CHÚA GIÊSU CÁC CON SẼ BÌNH AN (ĐTC Phanxicô, Sứ điệp giới trẻ quốc tế lần thứ 33, được tiến hành từ ngày 01 - 06/08/2022 tại Đền thánh Đức Mẹ Medjugorje, thuộc Cộng hòa Bosnia Herzegovina.)


“Các bạn trẻ thân mến,
Theo tường thuật của thánh sử Matthêu, Chúa Giêsu ngỏ lời với mọi người rằng: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng” (Mt 11, 28 -30). Vào thời điểm đó, cũng như hôm nay, với chủ đề của ngày Lễ hội, được gợi hứng từ đoạn Tin Mừng mà cha vừa đề cập, Chúa Giêsu cũng mời gọi các con: “Hãy học cùng Thầy, các con sẽ tìm được bình an”.
Đức Chúa không dành những lời này chỉ cho các tông đồ hoặc cho một số bạn bè của mình, nhưng Người nói chúng với tất cả những ai đang mệt mỏi và bị áp bức. Đức Giêsu biết cuộc sống vốn khó khăn và có nhiều điều khiến trái tim chúng ta đau khổ ra sao: quá nhiều thất vọng, nhiều vết thương trong quá khứ, nhiều gánh nặng chúng ta phải mang vác, và nhiều bất công, bất ổn và lo lắng mà chúng ta phải chịu đựng. Đối diện với những điều này, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta: “Hãy đến với Thầy và hãy học với Thầy”. Đây là lời mời gọi hãy tiến lên, đừng đứng yên, đừng để mình bị đơ cứng và sợ hãi khi đương đầu với thực tế cuộc sống, nhưng hãy tin cậy nơi Chúa Giêsu. Điều này nghe ra có vẻ dễ dàng, nhưng trong những thời khắc đen tối, việc co cụm vào chính mình là lẽ đương nhiên. Do đó, vì muốn đưa chúng ta ra ngoài, nên Chúa Giêsu nói với chúng ta: “Hãy đến”.
Hãy nhìn lên Đức Giêsu, Đấng thực sự yêu thương chúng ta để tìm ra lối thoát ngay trong những mối tương quan của chúng ta. Nhưng, chỉ thoát ra khỏi bản thân mà thôi thì chưa đủ; chúng ta còn cần phải biết nơi mình sẽ đi, bởi vì có rất nhiều lời đề nghị lừa dối hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng lại khiến chúng ta rơi vào tình trạng cô độc như trước đây. Vì thế, Chúa Giêsu chỉ ra nơi để chúng ta đi: “Hãy đến với Thày”.
Các bạn trẻ thân mến, với con tim rộng mở, các con hãy đến với Chúa Giêsu, mang lấy ách của Người và học hỏi nơi Người. Hãy đến với vị Thầy để trở thành môn đệ và người thừa kế lời hứa bình an của Người. Việc mang lấy ách của Chúa Giêsu sẽ giúp các con khám phá ra ý muốn của Thiên Chúa và dẫn các con tới việc thông phần vào mầu nhiệm thập giá và phục sinh của Đức Kitô. “Cái ách” mà Đức Kitô nói đến là luật yêu thương, là giới răn mà Người đã trối lại cho các môn đệ: “Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15, 12). Bởi vì phương thuốc đích thực cho những vết thương của nhân loại là lối sống dựa trên tình yêu thương huynh đệ, vốn được phát xuất từ chính tình yêu của Thiên Chúa…” (ĐTC Phanxicô, Sứ điệp giới trẻ quốc tế lần thứ 33, được tiến hành từ ngày 01 - 06/08/2022 tại Đền thánh Đức Mẹ Medjugorje, thuộc Cộng hòa Bosnia Herzegovina.)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.