Ads 468x60px

Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2021

XIN CỨU CHỮA VÀ NUÔI SỐNG CHÚNG CON - CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊNBđ1 (1V19,4-8)
Bài trích sách các Vua quyển thứ nhất:
4 Trong cuộc hành trình lên núi Khô-rếp, ngôn sứ Ê-li-a đi một ngày đường trong sa mạc. Ông đến ngồi dưới gốc một cây kim tước. Ông xin cho được chết và nói : “Lạy Đức Chúa, đủ rồi ! Bây giờ xin Chúa lấy mạng sống con đi, vì con chẳng hơn gì cha ông của con.” 5 Rồi ông nằm dưới cây kim tước đó và thiếp đi. Nhưng này có một thiên sứ đụng vào người ông và nói : “Dậy mà ăn !” 6 Ông đưa mắt nhìn thì thấy ở phía đầu ông có một chiếc bánh nướng trên những hòn đá nung và một hũ nước. Ông ăn bánh, uống nước, rồi lại nằm xuống. 7 Thiên sứ của Đức Chúa trở lại lần nữa, đụng vào người ông và nói : “Dậy mà ăn, vì ngươi còn phải đi đường xa.” 8 Ông dậy, ăn bánh và uống nước. Rồi nhờ lương thực ấy bổ dưỡng, ông đi suốt bốn mươi ngày, bốn mươi đêm tới Khô-rếp, là núi của Thiên Chúa.
Bđ2 (Ep4,30-5,2)
Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ê-phê-xô.
4 30 Thưa anh em, anh em chớ làm phiền lòng Thánh Thần của Thiên Chúa, vì chính Người là dấu ấn ghi trên anh em, để chờ ngày cứu chuộc. 31 Đừng bao giờ chua cay gắt gỏng, nóng nảy giận hờn, hay la lối thoá mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác. 32 Trái lại, phải đối xử tốt với nhau, phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Ki-tô.
5 1 Vậy, anh em hãy bắt chước Thiên Chúa, vì anh em là con cái được Người yêu thương, 2 và hãy sống trong tình bác ái, như Đức Ki-tô đã yêu thương chúng ta, và vì chúng ta, đã tự nộp mình làm hiến lễ, làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa tựa hương thơm ngào ngạt.
Phúc Âm (Ga6,41-51)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.
41 Khi ấy, người Do-thái xầm xì phản đối, bởi vì Đức Giê-su đã nói : “Tôi là bánh từ trời xuống.” 42 Họ nói : “Ông này chẳng phải là ông Giê-su, con ông Giu-se đó sao ? Cha mẹ ông ta, chúng ta đều biết cả, sao bây giờ ông ta lại nói : ‘Tôi từ trời xuống ?’” 43 Đức Giê-su bảo họ : “Các ông đừng có xầm xì với nhau ! 44 Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. 45 Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ : Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. 46 Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Đấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Đấng ấy đã thấy Chúa Cha. 47 Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. 48 Tôi là bánh trường sinh. 49 Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. 50 Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. 51 Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”
Suy niệm
Lạy Chúa, đất nước con, quê hương Bình Thuận con, và nhất là Lagi thân yêu đang gặp tang thương chưa từng có trong lịch sử vì đại dịch gieo rắc đau thương, đói khổ và chết chốc…
Chúa đã nâng dậy Êlia khi gặp nguy hiểm chết người và buông xuôi muốn chết, Chúa kêu ông dậy, cho ông ăn để sống sót và tiếp tục sống… Xin nâng dậy những bệnh nhân covid, nhất là những người thân quen của chúng con khi họ vì quá mệt mỏi muốn nằm vùi… Chúa có thể làm cho những người sắp chết được sống… xin cứu chữa những người “thập tử nhất sinh”…
Chúa đã hoá bánh ra nhiều nuôi dân chúng và biến mình thành Bánh Hằng Sống nuôi dưỡng và ban sự sống đời đời cho chúng con… Xin nuôi sống nhiều người đói khát, cả những người có tiền mà bị nhốt không mua được thức ăn… Thật nghịch lý, dù sống trong thời đại văn minh hiện đại, nhiều nơi lương thực đỗ bỏ, vẫn có nhiều người thiếu đói, và nguy cơ chết đói… xin mở mắt mở lòng những kẻ ác tâm tạo ra thảm cảnh này… Lạy Chúa xin nuôi sống chúng con. Amen.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.