Ads 468x60px

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng, 22/05/2020

“Anh chị em thân mến,
-Vào ngày Chủ nhật 24/5/2020 là kỷ niệm 5 năm Đức thánh cha Phanxicô ban hành Thông điệp Laudato Si’ về việc bảo vệ và chăm sóc trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta. Nhân dịp này, Bộ Phục vụ và Phát triển Con người Toàn diện của Tòa Thánh có sáng kiến tổ chức “Năm Kỷ niệm đặc biệt Laudato Si’”, từ ngày 24/05/2020 đến ngày 24/05/2021.
- “Năm Kỷ niệm đặc biệt Laudato Si’" bắt đầu vào Chủ nhật 24/05/2020, là ngày cầu nguyện cho trái đất và cho nhân loại. Trong ngày này, Giáo phận Phan Thiết chúng ta cùng hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu trong lời cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường.
- Tiếp đến là "Chương trình bảy năm hướng tới nền sinh thái toàn diện” do Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện đề ra cho các gia đình, giáo phận, trường học, đại học, bệnh viện, doanh nghiệp, trang trại và các dòng tu. Mục đích của chương trình này là đáp lại cách cụ thể tiếng kêu của trái đất và người nghèo, để thúc đẩy kinh tế và nhận thức sinh thái, và áp dụng lối sống đơn giản hơn...
Vì vậy, trong bối cảnh tại Việt Nam, cách riêng tại giáo phận Phan Thiết, chúng ta được mời gọi tìm kiếm những hướng dẫn hữu ích, lên kế hoạch thực hiện và có những hành động cụ thể, tùy theo hoàn cảnh của mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn dòng tu và mỗi gia đình Công giáo. Ví dụ như: giữ gìn sạch sẽ khu phố, nhà thờ; bỏ rác và phân loại rác; trồng cỏ, cây xanh, vườn hoa; tiết kiệm nước; đặc biệt sử dụng "năng lượng mặt trời" là một điểm mạnh của Tỉnh Bình Thuận chúng ta...
Xin Đức Mẹ Tàpao chúc lành cho chúng ta và cho những cố gắng của chúng ta trong việc bảo vệ môi trường sống.” (ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng, 22/05/2020)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.