Ads 468x60px

Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Mừng Tân Linh mục Phêrô Trần Ngọc Niên - Người con của giáo xứ Cù Mi

9 giờ sáng ngày 12/4/2015, Chủ Nhật thứ II Phục Sinh, Lòng Chúa Thương Xót, tại Hội trường thánh Phanxicô trong khuôn viên tu viện Thủ Đức, số 42 Đình Phong Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Tp. HCM, Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Việt Nam đã tổ chức thánh lễ truyền chức Phó tế cho 2 tu sĩ: Phêrô Trần Thanh Bình, Antôn Nguyễn Anh Tôn và truyền chức Linh mục cho 8 tu sĩ Phó tế: Phêrô Trần Thanh Bảo, Phaolô Nguyễn Xuân Diệu, Phêrô Trần Ngọc Niên, Gioan B. Đoàn Minh Sáng, Phêrô Hoàng Cao
Thái, Phaolô Trần Anh Tuấn, Giuse Trần Hữu Từ và
Antôn Nguyễn Trung Trực.
Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn, đã đến chủ lễ truyền chức phó tế và linh mục cùng với đoàn đồng tế khoảng 70 linh mục, gồm các linh mục đến từ nhiều giáo phận, các hội dòng khác nhau, và các anh em linh mục trong Tỉnh dòng. Tham dự thánh lễ có các tu sĩ nam nữ của các hội dòng, các anh chị em Phan Sinh Tại Thế, anh em Cựu Phan Sinh, các thân nhân – bạn hữu của các tiến chức, các ân nhân trong Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Phan Sinh, đại diện các giáo xứ.
“Xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa” là câu ý lực mà các tân chức hôm nay đã chọn như một lời nhắc nhở cho họ khi đón nhận sứ vụ mới. Mục tử là người được Thiên Chúa tuyển chọn và giao phó cho sứ vụ làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh, loan báo niềm vui Phục Sinh và sự bình an của Chúa đến cho những người đang đau khổ.
Các phần diễn nghĩa của nghi thức truyền chức, bài Giáo huấn của Đức Giám mục, và các bài thánh ca được các thầy Học viện và các em Tìm hiểu thể hiện với giọng hát trẻ trung và đầy nhiệt huyết, cũng như các khâu chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và anh em Học viện đã tạo cho ngày lễ truyền chức được cử hành trang nghiêm, thánh thiện và đầy ý nghĩa.
Cuối thánh lễ, một đại diện các tân chức bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha, các linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ, các anh em trong Tỉnh dòng, các anh chị em Phan Sinh Tại Thế, thân nhân – bạn hữu, các ân nhân trong Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Phan Sinh Việt Nam, và mọi người đến tham dự, bằng cách này hay cách khác đã cầu nguyện, nâng đỡ, và đồng hành với các tân chức trong suốt thời gian qua.
Sau thánh lễ, mọi người cùng chung vui với các tân chức tại khuôn viên của tu viện. Nguyện chúc cho các tân chức luôn thấm nhuần tinh thần là “khí cụ bình an của Chúa” trong sứ vụ mới,  người mục tử chăn dắt đoàn chiên của Chúa.
(Theo nguồn tin từ: http://ofmvn.org/tinh-dong/tin-tuc/3294-L%E1%BB%85-Truy%E1%BB%81n-Ch%E1%BB%A9c-Linh-M%E1%BB%A5c-V%C3%A0-Ph%C3%B3-T%E1%BA%BF)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.