Ads 468x60px

Thứ Ba, 29 tháng 9, 2020

ĐTC Phanxicô, 27/09/2020

 HOÁN CẢI

“Sự hoán cải, thay đổi tấm lòng, là một tiến trình, một tiến trình thanh lọc chúng ta khỏi những ô nhiễm luân lý. Và đôi khi đó là một tiến trình đau đớn, bởi vì không có con đường nào dẫn đến sự thánh thiện mà không có những từ bỏ và không có những chiến đấu trong tâm hồn. Chiến đấu cho điều thiện, chiến đấu để không rơi vào cám dỗ, làm những gì chúng ta có thể làm về phần mình, để sống trong bình an và niềm vui của các Mối Phúc Thật.
Bài Tin Mừng hôm nay đặt ra cho chúng ta câu hỏi về lối sống của người Kitô hữu. Lối sống ấy không được tạo nên từ những ước mơ và khát vọng cao đẹp, nhưng từ những cam kết cụ thể, luôn mở lòng ra đón nhận thánh ý Chúa và yêu thương anh em mình. Những điều này, ngay cả một cam kết cụ thể nhỏ nhất, cũng không thể được thực hiện nếu chúng ta không có ân sủng. Hoán cải là một ân sủng mà chúng ta phải luôn cầu xin: “Lạy Chúa, xin ban cho con ân sủng để con được cải thiện. Hãy ban cho con ân sủng để trở thành một Kitô hữu tốt lành”.
Xin Mẹ Maria Rất Thánh giúp chúng con ngoan ngoãn trước tác động của Chúa Thánh Thần. Ngài là Đấng làm tan chảy sự chai cứng của trái tim và khiến chúng ta ăn năn, để có được sự sống và ơn cứu rỗi mà Chúa Giêsu đã hứa ban.” (ĐTC Phanxicô, 27/09/2020)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Địa chỉ: Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận.